รีวิวเต็นท์ K2 Sniper ที่จุดชมวิวป้อมปี่ เป็นเสาอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและตาข่ายทั้งหลัง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บล็อกนี้จะมารีวิวหลังจากการใช้งาน K2 Sniper ครั้งแรก ที่จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี เป็นทริป 2 วัน 1 คืน กับการใช้งานผ่านวันที่ฝนตกพรำ ๆ ลมไม่มีเหมือนอย่างครั้งที่แล้ว ที่กาง K2 Fortress ลมพัดแรง จนเสาโค้งลงมาน่ากลัวมาก แต่ที่เจอทริปนี้คือความแฉะครับ

อย่างที่บอกคือ ทริปนี้แค่ 2 วัน 1 คืน ไปเพื่อพักผ่อนด้วยการขี่รถ กางเต็นท์ นั่งเฉย ๆ หน้าเต็นท์ ทำอะไรกินนิด ๆ หน่อย คิดไว้ว่าสั่งอะไรกินที่สวัสดิการตรงป้อมปี่นั่นแหละ สิ่งที่เตรียมไปไม่มีอะไรมาก สำคัญคือเต็นท์ ผมจัดเต็นท์ตัวนี้มาก่อนออกทริปได้ 3-4 วัน ที่ Fennec Fox Outdoor บางใหญ่ แคมปิ้ง เดินป่า @Fennecfox.outdoor

ไปถึงก็จัดแจงเอาของลงรถ เข็นเข้าไป แต่ทำไมของเต็มรถ..ไปแค่วันเดียวเองนี่หน่า

รถเข็น

จุดกางเต็นท์

หาจุดที่เราจะไปกางเต็นท์ครับ ซึ่งผมก็เล็งไว้ด้านบน ไม่ลงไปข้างล่าง คือไม่ต้องเดินไกลมากเวลาจะไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งทางลงไปจะชันนิดหน่อย ทำให้หอบแฮ่กได้เหมือนกันถ้าเข็นรถลงไปและเข็นขึ้นมาเก็บ

ด้านบนลานกางเต็นท์จะอยู่ด้านขวามือ ครั้งที่แล้วก็มากางตรงนี้ครับ

จุดกางเต็นท์ด้านบน ของจุดชมวิวป้อมปี่

K2 Sniper สุขุม นุ่ม ลึก สุขุมในเรื่องของสี ความนุ่มของผ้า ส่วนความลึกนี่ไม่รู้อะไรครับ แฮร่!

K2 Sniper

ขนาดตอนกางก็ 150 x 210 x 110 cm แล้วลองเทียบกับ K2 Fortress 250 x 250 x 170 cm

หันไปทางไหนดี

น้ำหนัก 2.35 โล!

เสาอลูมิเนียม เวลาเอาออกมาจะดูดกันดึ๋ง ๆ เลย เป็นครั้งแรกที่ผมได้สัมผัส รู้สึกชอบมาก ต้องจัดเสาอลูมิเนียมให้ K2 Fortress เสียแล้ว

เสาอลูมิเนียม

เล็ก ง่าย สะดวก

กางง่ายกว่า K2 Fortress เยอะครับ เพราะมันเล็ก เสียบปลายเสาเข้าร่อง 2 ด้าน แล้วยกด้านนึงมาเสียบอีกด้านก่อน ตะแคงเสามาเสียบอีกด้าน เกี่ยวเสาเต็นท์ จบ

เนื้อผ้า

อันนี้โคตรชอบ! ฟายชีทแบบ 210T PE ริปสต็อบ กันน้ำ 6,000 mm และพื้นเต็นท์แบบ 20D ผ้าไนลอน ริปสต็อบ ซิลิโคน กันน้ำ 10,000 mm

สเป็กของผ้าเต็นท์ ตัวเลข, รหัส, ชนิด ดูได้ที่เว็บนี้ครับ เลือกเต็นท์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน ตอน 2 (ผ้าเต็นท์)

ฟลายชีท

ในส่วนของเชือกนั้น จะมีตัวขัดเชือกไม่ให้เลื่อน สามารถปรับระดับได้ การผูกเชือกก็ให้เอาด้านที่เป็นเส้นเดียวไปผูกกับตัวเต็นท์นะครับ วิธีการผูกเชือกไปดูใน Youtube ได้ที่นี่เลยครับ

เชือกให้มา 4 เส้น

หลังการใช้งาน

ในวันที่ไปพายุดีเปรสชั่นเข้าไทยพอดี กรมอุตุฯ ประกาศว่าประเทศไทยจะมีฝนตก 100% ตอนแรกก็ไม่เชื่อครับ พอตกเย็นเท่านั้นแหละ มาแบบไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว ก็ได้เทสกันฝนพอดีครับ

ฝนตกแล้วครับ

ฝนก็ยังคงตกหนักต่อเนื่อง และมีลมนิดหน่อย แต่ลองดูในภาพครับ อาจจะเห็นไม่ชัด หยดน้ำออกมาจากซีลตะเข็บ ไหลลงแบบรั่วมาที่ตาข่าย แล้วจากตาข่ายก็หยดลงเต็นท์

ซึ่งเป็นทั้งสองข้าง แต่ดีที่หยดตรงกลาง ๆ เต็นท์ ก็ได้หาผ้ามารองส่วนที่น้ำหยดลงมาระหว่างเราสองคนครับ

ส่วนด้านข้างเต็นท์นั้น น้ำกระเด็นผ่านฟลายชีทเข้ามา อันนี้ปกติครับละอองฝนโดนตัวหน่อย เย็น ๆ

การระบายอากาศ

พอ ๆ กันกับตัว K2 Fortress ครับ ร้อนเหมือนกัน ช่วงที่ฝนตกใหม่ ๆ นี่ตัวเปียกฝนไม่พอ เหงื่อไหลเลยครับ เพราะไม่มีลม ผมเลยคิดว่าก็ไม่ต่างอะไรกับตัวใหญ่ที่ใช้อยู่ แม้จะเป็นตาข่าย แต่ถี่ ลมไม่ผ่านเข้ามาเหมือนกัน แม้อากาศร้อนจะลอยขึ้นรออากาศเย็นเข้ามาก็ตาม ยังไงก็ต้องเปิดตาข่ายครับ

การผูกเชือก หูเต้นท์กับฟลายชีทลงพื้น ถ้าใช้เชือกนะครับ จะทำให้การเปิดรับลมได้ดีขึ้น เมื่อมองไกล ๆ จะสามารถมองผ่านตาข่ายเข้าไปในเต็นท์ได้เลย แต่ถ้าไม่ผูกเชือก เป็นการใช้สมอเกี่ยวกับหูฟลายชีทเลย ก็จะสวยพอดีกับระนาบของเต็นท์นะครับ ก็อยู่ที่ชอบว่าจะเลือกแบบไหน

ใช้เชือกหรือไม่ใช้เชือก

โดยส่วนตัวหลังจากได้ลองใช้งานแล้ว ผมเลือกที่จะกลับไปตัว K2 Fortress ครับ เนื่องด้วยขนาดที่เล็ก และเรื่องความร้อนพอ ๆ กัน ที่คิดไว้ว่าน่าจะเหมาะสม แต่ดูของสิ! เอาไว้ตรงฟลายชีทก็เละจากฝนตก นอนขยับตัวไม่ได้ ยืนไม่ได้ จะเอี้ยวตัวจะอะไรลำบากครับ คิดเลยว่า.. เหลือดีกว่าขาด ครับ

หลังจากกลับทริปมา ก็ลองเทสโดยการเอาน้ำฉีดดู ปรากฎว่า น้ำไม่เข้าครับ งงกันไป

กลับมาเทส

และก็ได้ส่งฟลายชีทให้ร้าน ไปซีลตรงที่เป็นปัญหาครับ บอสแจ้งว่า

อาการเป็นที่ตะเข็บแนวเย็บเส้นที่ 2 ครับ ซึ่งถ้าไม่หนักจริงน้ำไม่เข้า เอากลับมาซีลทีเดียวแล้วจบเลย ใช้กันยาว ๆ

นี่แหละครับที่ผมบอกไว้เมื่อบล็อกที่แล้ว เรื่องบริการหลังการขาย

กลุ่มผู้ใช้เต็นท์ K2 แชร์เรื่องราวการเดินทางของคุณ ให้สมาชิกได้รับรู้ว่า “คุณคือครอบครัวของเรา” https://www.facebook.com/groups/364540050271973

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิวครับ

ขอบคุณที่ติดตามที่รับชมครับ
Thanks for watching and coming soon

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of