รีวิวเต็นท์ K2 Fortress เต็นท์สำหรับครอบครัว 4-5 คน แต่เอามาใช้สำหรับ 2 คน ใหญ่จัง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เรื่องนี้ปล่อยผ่านไม่ได้สำหรับผม ที่เคยมองหาเต็นท์สักตัวที่ตอบโจทย์ หาง่าย, ดี, ราคาไม่แพง และสุดท้ายบริการหลังการขาย นั่นคือตัว K2 ของ Kitcamp ครับ

เมื่อได้ลองแล้วก็รู้แล้ว และเมื่อเวลาเปลี่ยนผ่านก็มีตัวใหม่มาอยากให้ลองอีก เพราะว่าโจทย์ผมเปลี่ยนไป อีกตัวนั่นคือ K2 Sniper ครับ รีวิวเต็นท์ K2 Sniper ที่จุดชมวิวป้อมปี่ เป็นเสาอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและตาข่ายทั้งหลัง

มุมมองจากในเต็นท์ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

มาเข้าเรื่องของ K2 Fortress ครับ เริ่มแรกมองหาเต็นท์ที่ตอบโจทย์ โจทย์ของผมง่ายมาก ขอใหญ่ ๆ ไว้ก่อน คือคิดว่า อยากมีพื้นที่เยอะ ๆ ภายในเต็นท์จังเลย อยากยืนได้ ยืนเปลี่ยนเสื้อผ้าในเต็นท์ได้ มีที่ให้กลิ้งขลุก ๆ ในเต็นท์ได้ วางปี๊บรถมอไซต์ได้

หาง่ายไหม.. ง่ายสิครับ ให้เพื่อนขี่ไปซื้อให้ที่สะพานควาย ที่ Kitcamp Shop เพราะมันไปบ่อยเหลือเกิน ไม่รู้ไปทำอะไร ก็เลยฝากซื้อมาด้วยในตอนนั้น ช่วงนั้นมีเพื่อน ๆ หลายคนสั่งเต็นท์ K2 Fortress ด้วย ก็เลยตัดสินใจหาข้อมูล และก็จัดไปอย่าให้เสียเวลา เพราะของมันต้องมี

K2 Explorer รุ่นน้อง K2 Fortress

สเปคของ K2 Fortress นี่รองรับได้ 5 คนแบบแน่น ๆ เลยนะ ถ้าจะนอนกันเต็มสูบขนาดนั้น ขนาดเก็บ 55 เซนติเมตร สุด ๆ ของเสาเต็นท์ไฟเบอร์ เสาไฟเบอร์นี้จะทำให้น้ำหนักของเต็นท์ขึ้นไปถึง 4.7 กิโลกรัม แต่ผมก็ไม่ห่วง เพราะคิดว่ามัดขึ้นท้ายมอเตอร์ไซต์ไปไม่มีปัญหา ขนาดเวลากางก็สี่เหลี่ยมจตุรัส 250 เซนติเมตร ความสูงของเต็นท์ก็ 170 เซนติเมตร ซึ่งผมก็สูงประมาณ 170 พอดี ยืนกลาง ๆ เต็นท์ได้พอดีเลยครับ

K2 Fortress ณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม กาญจนบุรี

ราคา 3,280 บาท
แพงไหมครับ สำหรับสเปคแบบนี้ ถ้าคิดว่ายังแพงไป ลองมาดูบริการหลังการขายครับ

รับประกันทุกกรณี ตลอดชีพ

นี่คือสโลแกนที่ผมได้รับมา มันคือเรื่องจริงที่จากปากต่อปาก จากที่ตาเห็นครับ ในกลุ่ม K2 Family มีการขอเคลมเต็นท์ ซ่อมเต็นท์ เต็นท์โดนมดโดนปลวกกัดเป็นรู ซึ่งมันไม่ใช่รูสองรู เป็นสิบ ๆ ร้อย ๆ รู ก็รับหมดเลยครับ แม้กระทั่งการ Unbox เต็นท์ด้วยมีด กรรไกร แล้วเต็นท์ขาด… แม่จ้าวโว้ยยยย!!!

สำหรับผม จากทริปกางเต็นท์ที่ สารธารแห่งรักรีสอร์ท เขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี หลังจากกลับทริปมาก็พบว่ากราวด์ชีทเป็นรู เกิดคำถามเป็นรูได้ไงเพิ่งซื้อมาใหม่ เราไม่ได้ตรวจสอบเอง ก็เลยส่งให้ร้านปะ แต่ได้ของใหม่มา ทีนี้ กลับมาดูเต็นท์ อ้าว! เป็นรูเหมือนกันนี่หน่า สงสัยไม่ใช่ละ กราวด์ชีทและเต็นท์น่าจะโดนมดหรือปลวกสอย พื้นเต็นท์เป็นรูระยิบระยับเลยทีเดียว ก็ส่งปะที่ร้านกลับมาเหมือนใหม่เช่นเคย

K2 Fortress ณ สายธารแห่งรักรีสอร์ท (ลูกศรชี้คือที่ที่ผมกาง)

ทีนี้มาดูเรื่องของการใช้งานบ้างครับ พื้นเต็นท์ (ที่เป็นสีดำ) จะยกขึ้นมาสูงมาก สูงกว่าเต็นท์ทั่วไป เข้าใจว่าเพื่อกันน้ำท่วมเต็นท์ละมั้ง… ล้อเล่นครับ! มีประโยชน์มากเวลาฝนตกครับ คือน้ำจะไม่กระเด็นเข้าเต็นท์จากการกระทบกับพื้น คือลดความเสี่ยงที่น้ำจะเข้าเต็นท์ครับ

ส่วนที่ผมไม่ชอบคือ พอขึ้นจากพื้นเต็นท์ จะเป็นผ้าทึบครับแล้วค่อยเป็นตาข่าย ผมเลยเลือกอยากที่จะได้ตัวเต็นท์เป็นตาข่ายทั้งหมด การระบายอากาศนั้น ระบายอากาศดีระดับหนึ่งครับ

อีกข้อดีและข้อเสียรวมกันคือ มันใหญ่และน่ากลัวมาก เวลาโดนลมแรงครับ เมื่อจุดประทะและความสูงมันมีมากขึ้น ลมที่โดนมันจะโดนเต็ม ๆ และน่ากลัวเวลาที่เสาเต็นท์มันโค้งลงมามาก ๆ ครับ คือกลัวหักนั่นเอง

K2 Fortress ณ ไร่ชมอิน

หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประสบการณ์การใช้งานของผมไปพิจารณาดูนะครับ ลองมาแบ่งปันประสบการณ์ที่เพื่อน ๆ ได้เจอมาเวลาไปกางเต็นท์มาให้อ่านกันก็ได้ครับ

ปิดท้ายด้วยคลิป Timelapse กางเต็นท์ K2 Fortress ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ครับ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of