Blog

โอนไฟล์เซฟ Stardew Valley (iOS) โดยไม่ต้องผ่าน iTunes ก็ได้นะ ก็ใช้ระบบ Cloud ไง จะใครหล่ะ

เราสามารถโอนเซฟ Stardew Valley เข้า-ออก มือถือโดยไม่ต้องผ่าน iTunes ก็ได้นะ ผมจะยกตัวอย่างการใช้ OneDrive ซึ่งเป็นของ Microsoft ที่ลงไว้อยู่แล้วบน Windows นะครับ

Continue reading โอนไฟล์เซฟ Stardew Valley (iOS) โดยไม่ต้องผ่าน iTunes ก็ได้นะ ก็ใช้ระบบ Cloud ไง จะใครหล่ะ

รีวิวเต็นท์ K2 Sniper ที่จุดชมวิวป้อมปี่ เป็นเสาอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและตาข่ายทั้งหลัง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บล็อกนี้จะมารีวิวหลังจากการใช้งาน K2 Sniper ครั้งแรก ที่จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี เป็นทริป 2 วัน 1 คืน กับการใช้งานผ่านวันที่ฝนตกพรำ ๆ ลมไม่มีเหมือนอย่างครั้งที่แล้ว ที่กาง K2 Fortress ลมพัดแรง จนเสาโค้งลงมาน่ากลัวมาก แต่ที่เจอทริปนี้คือความแฉะครับ

Continue reading รีวิวเต็นท์ K2 Sniper ที่จุดชมวิวป้อมปี่ เป็นเสาอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและตาข่ายทั้งหลัง

รีวิว Stardew Valley บน iOS และการเล่นบนมือถือว่าจะเป็นยังไง

สวัสดีครับ บล็อกนี้จะเขียนประสบการณ์แบบเร่งด่วน ในการลองเล่น Stardew Valley บนมือถือ ระบบปฎิบัติการ iOS หรือบน iPhone, iPad ที่ทางผู้พัฒนาเพิ่งจะปล่อยออกมาได้สด ๆ ร้อน ๆ บน App Store เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ประมาณ 3 ทุ่ม ตามเวลาในประเทศไทย

Continue reading รีวิว Stardew Valley บน iOS และการเล่นบนมือถือว่าจะเป็นยังไง

Stardew Valley บน iOS และวิธีการโอนเซฟไฟล์เข้ามือถือผ่าน iTunes

ช่วงเวลาประมาณ 21:00 น. ของวันที่ 23 ตุลาคม 2561 บน App Store ได้เปิดให้คนที่พรีออเดอร์ทำการโหลดเกม Stardew Valley มาเล่นได้แล้ว ในราคา 279 บาท ไม่ได้นอนกันหล่ะทีนี้…

Continue reading Stardew Valley บน iOS และวิธีการโอนเซฟไฟล์เข้ามือถือผ่าน iTunes

Stardew Valley กับ SMAPI Mod ที่ใช้ ไม่กระทบเวลาไม่มี Mods และไม่ต้องสลับเปิดหาข้อมูล

สวัสดีครับ บล็อกนี้ผมจะมาเขียนเรื่อง Mod ที่เอาไว้ใช้เล่นกับเกม Stardew Valley ณ ตอนที่เขียนอยู่นี้ อยู่ที่เวอร์ชั่น 1.3.28 อัพเดตเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ในเวอร์ชั่นของ PC นะครับ หาก Mod ไหนมีการอัพเดตตามเวอร์ชั่นหลักของเกม ในตัวของ Console จะมีบอก โดยข้อมูลการอัพเดตจะชี้ไปที่ nexusmods.com ครับ คือสามารถไปหา Mod อื่น ๆ ในนั้นเป็นหลักเลย

Continue reading Stardew Valley กับ SMAPI Mod ที่ใช้ ไม่กระทบเวลาไม่มี Mods และไม่ต้องสลับเปิดหาข้อมูล

Stardew Valley กับโหมด Multiplayer (Co-op) ที่มาใหม่ใน Version 1.3

ในโหมดนี้เราจะเล่นด้วยกันกับเพื่อนได้อีก 3 คน สูงสุดคือ 4 สำหรับตัวเกมเดิม ๆ ซึ่งเราจะสามารถเลือกเล่นได้หมด ไม่ว่าจะเลือกเล่นกันแค่ 2 คนก็ตาม ก็สามารถช่วยเหลือการทำฟาร์มของเราได้ และสนุกไปอีกแบบกว่าการเล่นคนเดียว

Continue reading Stardew Valley กับโหมด Multiplayer (Co-op) ที่มาใหม่ใน Version 1.3

รีวิวเต็นท์ K2 Fortress เต็นท์สำหรับครอบครัว 4-5 คน แต่เอามาใช้สำหรับ 2 คน ใหญ่จัง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เรื่องนี้ปล่อยผ่านไม่ได้สำหรับผม ที่เคยมองหาเต็นท์สักตัวที่ตอบโจทย์ หาง่าย, ดี, ราคาไม่แพง และสุดท้ายบริการหลังการขาย นั่นคือตัว K2 ของ Kitcamp ครับ

Continue reading รีวิวเต็นท์ K2 Fortress เต็นท์สำหรับครอบครัว 4-5 คน แต่เอามาใช้สำหรับ 2 คน ใหญ่จัง

ไปสัมมนา Blockchain กับ Blockchain.fish สมาคมศูนย์วิชาการไทย–ออสเตรเลีย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บล็อกนี้ผมจะมาเขียนประสบการณ์ในการได้เข้าอบรมสัมมนาและเวิร์คช็อป เทคโนโลยีบล็อกเชน โดย สมาคมศูนย์วิชาการไทย–ออสเตรเลีย ร่วมกับทีมอาจารย์มหาวิทยาลัย และทีมพัฒนาของ Blockchain.fish เมื่อวันที่ 19-21 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา โดยแบ่งคอนเทนต์ออกเป็น 3 วันครับ สำหรับคนอย่างผมที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับ Blockchain มาก่อนเลย สัมมนาวิชาการหรือเวิร์คช็อปก็ไม่เคยเข้า ไม่เคยเรียน ได้แต่หาข้อมูลใน Internet ศึกษา เรียนรู้ และทดลองทำ และได้แต่อ่านผ่าน ๆ ตามาบ้าง อย่างของ บล็อกนู๋เนย เพราะผมก็ติดตามเค้าอยู่เหมือนกัน

Continue reading ไปสัมมนา Blockchain กับ Blockchain.fish สมาคมศูนย์วิชาการไทย–ออสเตรเลีย