หาดวนกร (2017)

สวัสดีครับเพื่อน ๆ คลิปนี้ก็เป็นอีกทริปที่พวกเราตั้งใจเอาไว้ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กับการเดินทางที่พวกเราอยากลอง การเดินทางอาจจะแตกต่างกัน เรื่องราวระหว่างทางที่จะไม่เหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้ว จุดหมายปลายทางคือที่ที่เราจะได้มาเจอกัน #เที่ยวเมืองไทยไม่ไปก็แล้วแต่

คนไปทะเล ไม่หนีร้อน ก็หนีรัก แต่นี่ดั๊นพาคนรักไปหาที่ร้อน ๆ แถวทะเล รูปนี้ถ่ายก่อนกลับกับเสื้อ #เสพติดการเดินทาง Motorbike Travel Addictions

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์และอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่เดิมเป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าวังด้วน และป่าห้วยยาง เป็นที่ตั้งของสวนป่าห้วยทราย ท้องที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ สวนป่าห้วยยาง สวนรุกขชาติห้วยยาง และสถานีวนกรรมห้วยยาง ท้องที่อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาสถานีวนกรรมห้วยยางได้ถูกยกเลิกไป เมื่อทางกรมป่าไม้มีนโยบายที่จะจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ จึงได้โอนพื้นที่แห่งนี้มาให้กองอุทยานแห่งชาติดำเนินการตั้งแต่ปีงบประมาณ 2532 เป็นต้นมา อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากประจวบคีรีขันธ์ไปทางอำเภอทับสะแก ประมาณ 23 กิโลเมตร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บของอุทยานเลยครับ คลิกที่นี่

มาถึงจ่ายค่าธรรมเนียมเรียบร้อย ก็แวะเข้ามาที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ข้าง ๆ ก็ร้านอาหารของอุทยาน ไม่อยากไปไหนไกล ก็อยู่แถว ๆ นี้แหละ ใกล้ห้องน้ำรวมดีด้วยครับ

แวะถ่ายกับป้ายหน้าทางเข้า

การเดินทางของเราแบ่งเป็น 2 แบบในช่วงเวลาเดียวกัน คือคนที่ขี่รถมา 300km กับคนที่นั่งรถไฟมา (ซึ่งจะเห็นได้ในคลิป) โดยที่พวกเราได้เตี๊ยมกันไว้ว่าให้ถ่าย Shot ในการเดินทางบนรถไฟมาด้วย เพื่อนำมาประกอบกันครับ

และ..เราก็ยังไม่ลืมที่จะเอานี่มาด้วย หาดวนกร อยู่หน้าสุดท้ายเลยครัล เป็นสมุดที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปอุทยานแห่งชาติในประเทศไทยให้เยอะที่สุดครับผม

จากจุดบริการ มองออกไปด้านบน ด้านหน้า นั่นหล่ะคือหาดวนกร ร่มรื่นด้วยต้นสน และลมทะเลที่พัดเข้าหาฝั่งในตอนกลางวัน

และเราก็ได้ตั้งค่ายกลไว้ตามนี้

เป็นหาดที่กางเต๊นท์ริมทะเลได้เลย แต่ถ้าครั้งหน้า ผมกะว่าจะไปนอนบ้านพักของอุทยานบ้างล่ะครับ

ด้วยวิวแบบนี้ มันช่างมีความสุขมาก ๆ

ตอนกลางคืน กับเต๊นท์ K2 ส่งการบ้าน K2 Family หน่อยครับ

ในตอนเช้า พวกเราก็ทำอะไรกินกัน กาแฟ ไข่ลวก ไข่ต้ม ข้าวต้ม

ไปที่นี่แนะนำต้องอย่าลืมเปลไปครับ สูตรครั้งหน้าคือ นอนบ้านพักของอุทยาน และเอาเปลไปกางนอนสัก 2 อัน เพราะมีต้นสนให้ผูกเรียงรายเลยทีเดียว

หาดที่สวยงาม กับคนข้าง ๆ Biker คนหนึ่ง

ฝากกด Like กด Share ติดตามแฟนเพจ เที่ยวเมืองไทยไม่ไปก็แล้วแต่ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม ออกไปทำในสิ่งที่ชอบกับคนใช่ ไปกับเพื่อนร่วมทาง ไปกับคนข้าง ๆ ไปไม่ไปก็แล้วแต่ Thanks for watching and coming soon

Published by

เนส ลี

ออกไปท่องเที่ยวธรรมชาติด้วยสองล้อคู่ใจ ออกไปทำในสิ่งที่ชอบกับคนที่ใช่ กับเพื่อนร่วมทาง และคนข้าง ๆ 25 ชั่วโมง #เที่ยวเมืองไทยไม่ไปก็แล้วแต่ Thanks for watching and coming soon..