หมู่บ้านนกร้อง (2017)

สวัสดีครับเพื่อน ๆ คลิปนี้พาไปเที่ยวราชบุรี หมู่บ้านนกร้อง Eco-Camping ณ บ้านบ่อหวี แค่ 180 กว่ากิโลเมตร จากกรุงเทพฯ สถานที่ที่พวกเราคุ้นเคย ไปซ้ำกันมาทุกปี เฉกเช่นเดียวกันกับปิล้อก

ในตอนเช้าของวันเสาร์ พวกเรานัดเจอกันที่ปั้ม ปตท. ก่อนเข้าสวนผึ้ง เป็นปั้มสุดท้ายก่อนที่เข้าตัวเมืองสวนผึ้ง แต่เดี๋ยวนี้เห็นมีปั้ม ปตท. ใหม่แล้ว เข้าไปอีกจะเจอครับ

แต่ก่อนเราจะเข้า บ้านบ่อหวี พวกเราได้แวะกิน ส้มตำริมน้ำ กันก่อน ซึ่งปกติเวลาเทศกาล คนจะเยอะมาก ๆ ครับ

เสร็จแล้วออกเดินทางต่อไปยัง หมู่บ้านนกร้อง (Eco-Camping)

ดื่มด่ำกับวิวบรรยากาศสองข้างทางที่สวนผึ้ง

แต่สถานที่ที่เราไปแห่งนี้ มันจะมีความทรงจำครั้งยังแต่ก่อน ก็เหมือนได้กลับบ้านต่างจังหวัด ไปเจอคุณลุงคุณป้าแห่งบ้านนกร้อง สถานที่และการต้อนรับที่เป็นกันเอง กับข้าวคุณป้าที่แสนอร่อย ข้าวต้มตอนเช้า ๆ ที่อร่อยที่สุด และจะได้ไปเจอบรรยากาศเย็น ๆ ที่ไม่คิดว่าใกล้ ๆ กรุงเทพจะมีแบบนี้

น้ำตกบ่อหวี สถานที่ที่อยู่ในสุดของหมู่บ้าน เมื่อมาที่นี่พวกเราก็ชอบที่จะขี่รถเข้าไป ชมนก ชมไม้ สถานที่ข้างหน้าเป็นลานกว้าง ข้างในก็จะเป็นทางเดินไปน้ำตก

ที่ หมู่บ้านนกร้อง Eco-Camping เราจะได้ขี่รถไปกางเต๊นท์นอน จอดรถข้าง ๆ เต๊นท์ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และยังมีบ้านไม้ไผ่ บ้านต้นไม้ ชิลสุด ๆ กับบรรยากาศ

น้ำค้างแรงในตอนกลางคืน อากาศเย็นสบายประมาณ 18-20 องศา ออกมาจากเต๊นท์ในตอนเช้า ๆ จิบกาแฟไป ปลดปล่อยอารมณ์ไปตามเสียงลม และบรรยากาศ

ต้นขนมหวานสะพานกาแฟ ใกล้ ๆ ก็จะมีที่พวกเราจะแวะไปจิบกาแฟและขนมกัน ก็จะอยู่แถว ๆ ห้วยบ่อคลึง บ่อน้ำร้อนบ่อคลึง ทางผ่านไปน้ำตกเก้าชั้น

แล้วพวกเราก็ไปขี่รถเล่นรอบอำเภอสวนผึ้งกันต่อครับ ก่อนที่กลับ กทม.

ก็เป็นทริปรันอินใกล้ ๆ สำหรับน้องถั่วเขียวของผม และเพื่อน ๆ ในกลุ่มครับ (ถั่วงอก, ถั่วดำ) #คนตระกูลถั่ว

ขอบคุณสำหรับการติดตามและรับชมครับผม #เที่ยวยังไงให้อร่อย #เที่ยวยังไงให้ได้โซเดมาคอม #เที่ยวเมืองไทยไม่ไปก็แล้วแต่

Published by

เนส ลี

ออกไปท่องเที่ยวธรรมชาติด้วยสองล้อคู่ใจ ออกไปทำในสิ่งที่ชอบกับคนที่ใช่ กับเพื่อนร่วมทาง และคนข้าง ๆ 25 ชั่วโมง #เที่ยวเมืองไทยไม่ไปก็แล้วแต่ Thanks for watching and coming soon..